Tourist visa for sibling of a Filipino married to a Korean

To those who are asking, here are the requirements for tourist visa for the sister or brother of a Filipino married to a Korean. The information is also available in Korean. A sample invitation letter is found below, too.

Korean’s Sister/Brother in Law

Visa Requirements for Korean’s Sister/Brother in law
UPDATED: AUGUST 31, 2016

1. Application Form
2. 1 piece of Passport size colored picture
3. Original Passport (should be valid for more than 6months)
4. Photocopy of Passport Bio-page (page 2)
5. Original & Photocopy of valid visa/s and arrival stamps to OECD member countries for the past 5 years (If applicable only)
6. NSO Birth Certificate of Applicant
7. Certificate of Employment [must include applicant’s position, date hired, compensation, office address, HR landline number(cell-phone number is not allowed), HR e-mail address]
8. Bank Certificate [must include account type, current balance, account opening date, 6 months average balance (ADB)]
9. Bank Statement (original or certified true copy of bank statements/passbook for the last 3 months)
10. copy of ITR or Form 2316
11. Invitors'(Korean/Filipino) Korean Certificate of Marrige History (within 3months)
12. Invitors'(Korean/Filipino) NSO Marriage Certificate
13. Copy of Invitors'(Korean/Filipino) Passport First page or Valid ID card
14. Invitation letter from the Korean National

*If Filipino in Korea changed name to Korean name, additional Basic Certificate(기본증명서) should be submitted

A Korean tourist visa ~ 2011
A Korean tourist visa ~ 2011

■ Processing time : 3 working days
■ Visa Fee: 59 days (or less) stay in Korea — GRATIS
60 to 90 days stay in Korea — PHP1,800.00

Sample invitation letter for inviting a brother or sister
Sample invitation letter for inviting a brother or sister

한국인과 혼인한 필리핀인의 형제/자매 비자구비서류

1. 비자신청서 1부
2. 여권용사이즈 사진 1매
3. 여권원본(유효기간 6개월이상)
4. 여권(사진면) 복사 1부
5. NSO 출생증명서 사본 1부
6. OECD 국가 관광비자 소지자의 경우, 비자면 복사 1부
7. 신청인의 재직증명서 원본 1부
8. 신청인의 개인은행잔고증명서 원본 1부 (*잔고 금액 제한 없음)
9. 신청인의 ITR 소득세 납부증명서 사본 1부(BIR 발행)
10. 초청인(한국인/필리핀인)의 혼인관계증명서 사본 1부(3개월이내)
11. 초청인(한국인/필리핀인)의 NSO 결혼증명서 사본 1부
12. 초청인(한국인/필리핀인)의 여권 혹은 신분증 사본 각 1부
13. 한국인의 자필 초청장 1부 (*공증 불필요, 별도 서식 없음)
– 체류목적, 체류기간, 체류경비, 초청자 및 초청인의 인적사항 등을 기재해서 작성하시면 됩니다.
– 국내에서 준비해서 보내실 서류는 한글로 작성하여 직접 초청하려는 필리핀분에게 보내시기 바랍니다

■ 소요일: 접수 후 근무일 기준으로 5일 (접수일 제외)
■ 수수료: 59일비자 수수료 면제
60일~90일비자 1,800페소

82 comments

  1. Hi ask q lang po if pwedeng mag bigay ng working visa ang aswa q sa sister q na nsa pinas..b4 kc nkapunta na sya dto w/ my mother bfore I give birth..now gusto q uli sya papuntahin dto after ng grad. Nya this june para mkapagwork sa office ng aswa q..ano po ba dpat ang gawin q?thank u sana matulungan nyo aq

    1. Gusto q rn po malaman if may chance na mkapagstay ang sister q ng more than 90days ..kc po may nkapagsabi na pwede dw makapag stay dto more than a year..paano po un

    2. No. Hindi pwede makapag-apply ng working visa ang asawa mo for your sister unless he owns a big company and she could apply for a specialized job.

      1. hi Ms. betchay regarding dito, kung factory owner po yung mag recruit, pwede po ba ito? medium factory po ito and nagre recruit sila ng factory workers here sa philippines then direct recruitment yun. is this possible po?

        2nd question po: is it possible that a tourist will be processed in korea even if andito kami sa pinas? may family friend po kami na ininvite ako to go to korea and she said na ipadala ko daw po yung passport ko sa korea and my tourist visa will be processed there?
        hope you can enlighten me since sabi niya kelangan daw ng showmoney na 1000 US dollars and im feeling uncomfortable in this idea.

        thanks po.

        1. Hi Anastasia Steele!

          1st question: Kung factory ang work at E-9 ang visa, through POEA lang talaga. Hindi pwede direct hire. E-7 pwede sa direct recruitment pero factory work ay hindi sakop ng E-7 visa.

          2nd question: Ang pag-process ng visa ay sa Pilipinas ginagawa. Kaya nga yung mga nag-tourist dito at nagpakasal sa Korean, kailangan umuwi ng Pilipinas para dun ayusin ang visa. At hindi kailangan ang show money. Libre ang visa kung less than 59 days.

          1. ms. betchay salamat sa mabilis niyo pong pag reply. kung ganon po, naloko yung pinsan ko at mga kasamahan niya. nag recruit kasi yung kakilala namin sa korea na pinay na nakapangasawa ng korean national at kelangan daw nila ng factory workers. almost 30 po yung ni recruit nila and nanghingi pa ng pera 30thousand each.

            nanghihinayang tuloy ako kasi di ako nakapagtanong ng maaga sa inyo. thanks for enlightening me about this. and i hope we can solve this problem.

            God bless sa inyo

  2. Paano po ba mag kuha ng visa para makapunta sa kore para makuha ang abu ng sister nanamatay last january 27,2014 gusto po manin konin un abu nya .kc utatapon lang daw yon ng dati nyang asawang koreano devours napo kc cla pls. Help me kong anong prosiso para maka punta sa korea?

    1. I’m sorry to hear about that. Punta kayo sa Embassy at specify ang purpose ng pagpunta na kukunin ang abo niya. Hindi ko alam kung pwedeng dalhin sa Nagbibigay naman sila ng exception sa mga requirements pag valid ang dahilan. Dito kasi, hindi pwedeng i-keep ang ashes sa bahay at kailangan magbayad sa paglalagyan. Pwede rin naman ipadala ang ashes niya through the post office, basta maayos ang paglalagyan at maayos ang pagkaka-seal.

  3. Paano po ba mag kuha ng bisa para makuha namin ang abu ng sister ko namatay last january27,2014 kc itatapon daw po ng dati nyang asawang Koreano pag hindi namain konin devours napo cla ng asawa nywng Koreano pls. Help me kong anong prosiso po ba para makuha namin ang abu nya na nasa korea sa ngayon ayaw po namin na itapon cya gusto namin kunin ..

    1. Hi Zarlet! Oo kasi mula last year tinitingnan nila kung may trabaho at babalikan ang naga-apply ng visa. Yung isang Filipina na may katungkulan sa Korea nga, na-deny yung sister niya last year at naghintay pa siya ng six months bago makapag-apply uli.

  4. Mam,ask ko lang poh My sister ako sa Korea married sa Korean National, den ininvite ako ng husband niya na pumunta for vacation den magbantay ng anak niya for the meantime due sa work sched nila hindi natitingnan ung bata. Naipadala niya na poh lahat ng requirements pero ung invitation letter niya hindi same ng format na example sa itaas. pwede poh kaya un? naka state lang sa letter niya ung purpose ng punta ko pero ibang info hindi..may work poh ako regular employee my COE, ITR and Bank Statement poh ako, kelangan paba ng Leave of Approval den magkano ung laman ng ATM dapat, may required amount poh ba un. Thank You poh in advance sana masagot niyo ung katanungan ko. Godbless!!!!

    1. Hi Merlz! Sample lang yung invitation sa itaas, basta ang importante andun ang details ng inviter at invitee. If not, then make sure na ipinadala nila ang ibang documents na kailangan. Kung makakakuha ka ng LOA, pwede rin siyang additional supporting document. Sa pera naman, hindi ganun kalaki ang weight na binibigay nila at mas importante sa kanila na may babalikan ka sa Pilipinas ~ gaya ng trabaho.

  5. Hello po ask ko po sana kong paano ako maka pag invite ng sister ko at brother ko divorce na po ako sa asawa kong koreano.at korean citizen na po ako.may kakahayan na po ba akong mag invite ng mga kapatid ko at ano po ang mga kailangan kong documents para sa pag invite nila.please reply thank you po

    1. Hi Gaeun! Same documents ng nasa itaas pero ikaw ang magi-invite sa kanila. Nakapangalan sa yo ang invitation letter.

  6. Hello po… ask ko lng po kc kukunin ko ung brother ko dto sa korea sabi kc nng asawa ko pd daw sya mgstay dto sa Korea for 3 years. Mgwork po sya dto asawa ko ang mg invite sa kanya. Ngaun ang nilagay kc nng asawa ko sa purpose of stay is working. May possibilidad po ba na e grant ung invitation nmin sa brother ko?

      1. Hello po sis… itatanong ko lng po kung kailangan dn ba nng show money or bank account ang 2 brothers ko. I invited them as tourist visa…isa ba yn sa mga requirement nla dun sa korean embassy sa pinas? Tnx for the reply!

  7. Good day po… inquire ko po if may possibility ba na ma bigyan ng visa ang whole family ng brother( kuya ko, wife nya at 2 kids) ko dito sa Korea? Pnp po kuya ko at call center agent nmn ung wife nya… kasi usually 1 or two member of the family lang ang ini invite ng korean in laws… in my case po… apat po sila na gusto nmin na mag vacationfor 2weeks.. salamat po…God bless

    1. Hi Jenelyn! May mga kilala ako na buong pamilya nai-invite nila para magbakasyon sa Korea. Pwede naman basta maipakita ang kakayahan sa embassy pag nag-apply ng visa.

  8. Good day po maam, Meron po akong dalawang baby isang 4 at 2 yearsold.. nainvite q na po yong brother ko before.pero na deny po ung invitation namin dahil narin cguro unreasonable yong nailagay namin sa papers nya….pero this time po i aaply ko ulit brother ko dahil po hndi kona halos naaasikaso ng maayos mga anak ko…maaari ko pobang maging dahilan yong pagtatrabho namin ng asawa ko? nagtatrabaho na po kz ako pero hindi pa po ako korean citizen…maaari ko pobang maging dahilan yong sa trabaho ko kung bakit gusto q makapunta dito kapatid ko para naman po may katulong ako kahit pansamantala lang po..
    salamat po.more power.

    1. Hi Marsha! Wala kang sister na pwede mong invite? Kasi kung hindi parents, dapat sister kung mag-aalaga ng kids ang dahilan.

  9. Good day po maam Betchay, kukuha po sana ako ng f6 visa hopefully next month . gusto ko lng ask ng help if may format or sample paper po ba kayo sa Guarantee Letter po ng embassy. yung invitation letter lang po kami meron. thank you po

  10. Hi Ms. Betchay!
    I want to ask you something about my friend in korea who processed my tourist visa there. Kaya lang po this issue might be too confidential to post it here. OK lang po bang makahingi ng any email address niyo so I can ask advice from you regarding this concern which made me anxious for how many weeks. I dont know po kasi if she was telling the truth or not about my concern.

  11. mam. tanong ko lang po E7 visa po ako. posible opo ba akong mkapag apply ng citycen dto.. ano po ang kailangan at dapat kong gawi…

      1. Hello po pde ko po kaya invite brother ko para mag bantay sa baby ko hnd po kc ako makapag focus sa pag aaral ko.wala po kc ako sister tapos ang nanay ko nmn nagbabantay ng mga kapatid ko na nag aaral malilit p kc bunso nmin 4 yrs old plng po.sa tingin nyo po mabibisahan kya ung brother ko?salamat po

  12. Hi pOh gud pm …itatanOng kuh Lang pOh sana kung paanO maiinvite ng hubby kuh ung pamangkin kuh nah nasa pinas!may pOsibiLidad pOh b nah makapunta xa ditO?at anu anu pOh ang mga requirements?tnx pOh …

  13. Hi po miss betchay ask ko lng po sana kng pwd po ba nmin ma invite ung brother k para mag work sa restaurant nmin? Tnxs in advance po

  14. F6-2 po ang visa ko at divorce po ako… nsa akin po ang full custody ng bata.. ask ko lang po if possible po na mkapag invite ako ng sister since single mom po ako at 3 years old pa lang ang baby ko .. salamat

    1. Hi Em! Subukan mo lang kasi special naman ang case mo. Sana makakuha nga ang sister mo para naman matulungan ka.

  15. Hi mam ask k lang po posible po ba na mainvite k un anak k na nsa pinas ano2 po mga requirments asawa k po pla mag iinvite ska un nanay k sa november po kc mag bday un baby nmin..anak k po sa pag ka dalaga un nsa pinas..tnx po hope na matulungan nyo po ko..godbless po

  16. Good morning po mam….
    Ask ko lang po ..imposible po kaya mabigyan ng visa ang hipag ko?asawa sya ng kapated ko.isa lang po ang kapated q .lalaki.nakapunta n sya dto sa korea.kaso d naiextend kase lalaki.ngayin po ung hipag q nalng papubtahin namn dto para magbantay ng mga anak ko 2 and 5 years old po.may work kami mag asawa.

    Salamat po.

      1. Hello po Ms. Betchay, tanong ko lng po kung pwede po ba 1month lng ang number of stay na e fill up sa application form ng ate ko? Kasi din plan ko na pgdating na nya dto ay dto na e extend yung visa niya. Iinvite ko kasi sya this month na sya mg apply. thanks po.

          1. Ok po Ms. Betchay. At saka my chance po ba na e extend for 1year? Kasi kmi lng dalawa palagi ni baby ko sa bahay. Asawa ko po every 3 weeks.lng mg.uwi dahil sa work nya sa gangwondo. Tas pag busy talaga sa work ay matagalan p makauwi sa bahay..

  17. ask kolang po pede poba ko mag aaply ng visa may anak po ako sa korea 8 yrs old babae di po kami divorce ng koreano hiwalay lang po.gusto kopo sana mag apply ng visa para bisitahin ung anak ko maari kopo bang gamitin ung anak ko para ma bigyan ako ng visa?

  18. Hi…iinvite q po kc this month yung step father q..sister q ang isang cousin q na lalaki (both 18yrsold)ask q lang po sana if may chance na makakuha cla ng visa..thank u..

  19. hi po mam betchay, ask kulang po sana kung ano pong mga needs na papers para maka pag apply ng student visa ang brother ko dto sa korea? kaka graduate lang po nya last year.
    thank u po^^”

      1. hi poh miss betchay mam sa case ko naman poh iinvite aku ng ate ku….kasi cetizen na xa dun…mam ang problema ko poh sa requiremnts ito pong itr..kasi wala poh aku nito…may employment history aku pero wala pung mga benificiaries walang mga pape papel like sss…pati ito ITR….may ibang paraan pa poh bah..anu poh ang pwede kung gawin para hindi aku hanapan ng itr or kung hahanapan man aku..makukuha ku ba yung itr agad…please poh i really need your response

  20. pede po bang mag invite ako ng brother ko kce buntis ako now gusto ko sana na nandto ung brother ko pag pnanganak ko baby ko kce ung isang sister ko menordeedad pa she is 15yrs/old kaya ang gusto kong kunin ay ung brother ko na nsa wastong edad na or 18 na sya pede po ba yun

  21. Good afternoon po, ask ko lang po kung pwede kong invite and sister ko at ang baby niya dito sa korea at wala pong work ang kapatid ko (D8) po ang ARC ng asawa ko at (F3) po ako.

  22. Hello po.. balak kopo invite sister ko po dito.. pero unemployed siya at saka nasa 50 plus na siya.. ok lang po ba wala siya itr. Certficate of employment at bank statement.. makaapply po kaya siya ng visa

    1. Hi! Okay lang kung wala siya ITR, COE at bank statement. Ganun din yung ate ko na 50+ na nung in-invite ko para mag-tour dito.

  23. hi po… pede po bang magtanung din ako about s invitation ng sis. ko. byuda n po kc xa, and meron xa 3 kids, need nya ng mag aalaga para makapag work xa. pero naka apply po ako s POEA, approved n din po application ko s hr-korea, pero wala pang employer.. possible po bang jan ko nlng hintayin s korea na magka employer ako, thank you very much po.

  24. Good day Ms. Betchay,

    Gusto ko po sanang malaman kung ma-aaprove po ba yung visa application ko kahit na na-invite na ng ate yung tatay nmin. Tapos kulang din ako ng ITR according to our payroll head every end of the year daw sila nagbibigay nun tapos po dapat may 1year na. For your kind assistance Ms. Betchay thanks a lot.(kinakabahan po kasi ko e baka madenied nnmn last time kasi kulang ko po yung bank account last 2012 pa po ako nag-apply nun e)

  25. Hello mis betchay sa tingin niu po madali lng b iinvite ang kapatid kpg student pla mga 5days lng dto my sister is a highschool student.

    1. HI Joann! Kung 5 days lang, pwede mo siya padalhan ng invitation letter at guarantee na ikaw ang magbabayad ng gagastusin niya rito.

  26. Hi ms.betchay..ask q po kung maiinvite q kaya ang anak q sa pinas kasama ang mother q papunta dto sa korea? Kaya lang indi naka apelyido sa akin ang anak q eh..pwede po kaya un?

  27. Un sister q wala kahit isang bank account certificates at income tax return cert. Pero my husband and i called the korean embassy to the point we became nuisance to the receiving officers. We know that they just receive the application but they arent the ones to decide so we told them pls just accept it and if it would be denied then ok lang…. after 2 weeks of waiting my sister got the visa^^

    1. Maam virla sa pinas po a ng korea immigration kayo tumawag? Yung kuya ko sana iinvite ko dito sa korea wala syang bank account at wala din syang work

  28. Wala po syang bank account. Pwede po pagawan namin sya tapos lagyan ng namin para mapa show lang nya ok lang kaya iyon

  29. Maam last question na po magkano po kaya ang pera na dapat malagay sa bank na maipakita nya wala po kasi ako idea salamat po

    1. Hindi po kasi malaking batayan ang pera sa bank. Kahit 1million pesos pa ang nasa bank kung walang trabaho, hindi tatanggapin ang application.

  30. Gud eve po…tanong ko lngnpo lung kylangan png ipa notary yung invitation letter…may nagsadabi ksi n hindi n…meron ding kylangan daw po…thank you

  31. Good evening ms Betchay ask qoh lang if pwedi ung enrollment certificate para sa brother qoh kc wala man xa work this time mag aaral xa sa pasukan.. kung pwedi ba ung enrollment certificate nlng? Thanks

Leave a Reply