F-6 New visa for foreign spouses of Korean nationals

Something that we would be watching out for. A new visa will be issued specifically for foreign spouses of Korean nationals. Right now, the F-2-1 is the visa issued for them. F-2 is a temporary visa that is renewable every year or every other year.

A new F-6 visa will be issued to foreigners who come here to marry Koreans in a bid to better help a growing number of migrant wives, mostly from China and Southeast Asian countries, adapt to the new living environment and deal with legal and other issues here. Currently, they receive an F-2 visa just as other foreigners who wish to stay here for longer than 90 days.

The country has seen a rapid increase in the number of foreigners coming to marry Koreans over the past few years. The number was estimated to exceed 140,000 nationwide as of the end of 2010.

Foreigners whose Korean husbands or wives have died or gone missing will also be eligible for the visa.

Read the full article.

The Korean government has been introducing new and better laws in response to the increasing number of foreign spouses in the country.

20 comments

  1. Hi po ms.Betchay..I hope you can keep us posted kung ma implement na yung F6..sana mas madali xa compared sa bagong requirements nang F2 visa ngayun..There are things beyond our control minsan at mahirap ding pabalik2 nang Manila for the application..Maraming salamt po..

  2. hello po ask k lng po kung alam nyo po ung bagong patakaran now..ng embassy about po sa mga tnt na want po magpakasal ng korean ano ano po ba ang dapat gawin ng tnt magpapakasal ng korean pwede po ba hindi na po uuwi or magbayad nlng kung d2 na ikakasal sa korea at sumuko sa immigration ?

  3. hello janbhie, according to my experience, we really went home and got married in pinas..coz un ang pinakarequirement..and then doon na ako nakakuha ng f2 visa , then pumunta na ako d2 sa korea…the best is patawagin mo ung asawa mo sa immigration at ask nya kc un din ang ginawa ng asawa ko…

    1. Kami ganon then umuwe den tapos pakasal naging F2 visa then they change my F2 visa to F6 and that was after A yr.

  4. can i ask if puedeng i renew ung legal capacity nang bf ko sa korea embassy..ma eexpired na kc this october 6 and nasa united states xia maxado xiang busy sa work ..sabi nia if may paraan para makapunta me sa korea kaso hindi namin alam paano kc parang mas magastos pag mag tourist kesya magpakasal dito..sana makakuha kami nang another legal capacity nia if puede un..nakapasa naman kami sa interview mahirap na kc ngayon sa 6 couples na kasama namin 2 couples lang pumasa kasama kami..mahigpit na cla ..sana marenew ulit para pag punta nia ulit makasal na kami..nagkaproblem kc sa business nia kaya naging busy xia..salamat po..i hope madaling makakuha nang bago nasa akin ung original legal capacity naman nia,,10 days pa kc xia uuwi sa korea at aayusin nia pa work schedule nia para makapunta sa pinas..hindi ko kc alam gagawin ko..thank you again po

    1. hi alexa,may bumabagsak ba sa interview pag kumuha ng legal capacity,ano yun requirements na dala ng bf mo tsaka sayo?bigyan mo naman ako ng tip para sa interview.tnx.god bleessed you

  5. can i ask again if pano mapapadala nang bf ko ung documents nia sa akin may lbc po ba sa korea..nag search me wala kc..may ibang gaya nang lbc dun or post mail lang po???

  6. hi i just wanna share my experience, tnt din ako before i got maried to korean pinadala ko muna lahat ng requirements ko dito saka kami nagpunta ng husband ko sa embassy para magpakasal, luckily nakasal naman kami then after a month nagapply ako ng visa sa immigration binigyan nila ako ng f1 visa temporary visa 1 year din pero kaya naman ako biigyan ng f1 at hindi ako pinauwi kasi pregnant nako! ang advice ko sa tnt pakasal kana muna dito then report mo ung marriage mo sa embassy bagoka umuwi or pakasal kana dito tapos dito o na lang hintayin yung requirement mo na NSO hopefully it would help you guy 🙂

  7. Hi April,bago magpakasal dito sa pinas,anong requirements yun pwede ipadala dito.tnt kasi ko nuon eh 6months.tsaka san embassy pwede ireport yun marriage certificate?help naman oh.

  8. ate april buntis nadin po ako ngayaon hindi pa kami kasal may balak nadin po kami mgpakasal ano po ba mga requirements ang kailangan at kelan po kayo nagpakasal ng asawa nio

  9. hi..hope someone here could answer my question..i am currently staying i n korea with an e9 visa..i have a korean boyfriend and we are planning to get married soon..may nakapagsabi sa akin na once ngpakasal kami dito sa korea kung hindi pa ko pregnant kailangan ko.pa daw po umuwi ng pinas..sa pinas ko daw po.hihintayin ung visa..totoo po ba?

  10. hi! can I ask married na po ako and have a child already.2 times na po ako nka punta sa korea but first time ko po mag apply ng spouse visa.what are the medical examination I needed?can you send it to me one by one kc nka lagay lng doon medical cert. lng.hoping for your reply.tnx !

  11. ano ba nid na requirements sa imigration dito sa pinas tsaka korea,bukod sa spouse visa,passport.stiker from cfo.certificate from cfo.plainticket.ano pa ba nid nila?

  12. hi maam betchay, kakakasal ko lang po last december. okay lang po ba gamitin ko sa passport ko ang apelyido ng magulang ko kahit kasal na po ako? kasi po nkakuha n ako ng passport bago kame kinasal my problema po kaya dun?

    1. walang problema… hindi mo kailangang palitan ang apelyido mo… yung mga korean women hindi nagpapalit ng apelyido pag kinasal

Leave a Reply