F-6 New visa for foreign spouses of Korean nationals

Something that we would be watching out for. A new visa will be issued specifically for foreign spouses of Korean nationals. Right now, the F-2-1 is the visa issued for them. F-2 is a temporary visa that is renewable every year or every other year.

A new F-6 visa will be issued to foreigners who come here to marry Koreans in a bid to better help a growing number of migrant wives, mostly from China and Southeast Asian countries, adapt to the new living environment and deal with legal and other issues here. Currently, they receive an F-2 visa just as other foreigners who wish to stay here for longer than 90 days.

The country has seen a rapid increase in the number of foreigners coming to marry Koreans over the past few years. The number was estimated to exceed 140,000 nationwide as of the end of 2010.

Foreigners whose Korean husbands or wives have died or gone missing will also be eligible for the visa.

Read the full article.

The Korean government has been introducing new and better laws in response to the increasing number of foreign spouses in the country.

20 thoughts on “F-6 New visa for foreign spouses of Korean nationals

  • May 10, 2011 at 9:17 pm
    Permalink

    bakit nga ba may rapid increase? mas gusto ba ng ibang lahing pakasal sa koreans instead of their kalahi? 😐

    Reply
  • August 26, 2011 at 7:16 pm
    Permalink

    Hi po ms.Betchay..I hope you can keep us posted kung ma implement na yung F6..sana mas madali xa compared sa bagong requirements nang F2 visa ngayun..There are things beyond our control minsan at mahirap ding pabalik2 nang Manila for the application..Maraming salamt po..

    Reply
  • September 9, 2011 at 12:15 am
    Permalink

    hello po ask k lng po kung alam nyo po ung bagong patakaran now..ng embassy about po sa mga tnt na want po magpakasal ng korean ano ano po ba ang dapat gawin ng tnt magpapakasal ng korean pwede po ba hindi na po uuwi or magbayad nlng kung d2 na ikakasal sa korea at sumuko sa immigration ?

    Reply
  • September 9, 2011 at 11:16 am
    Permalink

    hello janbhie, according to my experience, we really went home and got married in pinas..coz un ang pinakarequirement..and then doon na ako nakakuha ng f2 visa , then pumunta na ako d2 sa korea…the best is patawagin mo ung asawa mo sa immigration at ask nya kc un din ang ginawa ng asawa ko…

    Reply
    • July 16, 2012 at 12:38 pm
      Permalink

      Kami ganon then umuwe den tapos pakasal naging F2 visa then they change my F2 visa to F6 and that was after A yr.

      Reply
  • October 4, 2011 at 12:01 am
    Permalink

    can i ask if puedeng i renew ung legal capacity nang bf ko sa korea embassy..ma eexpired na kc this october 6 and nasa united states xia maxado xiang busy sa work ..sabi nia if may paraan para makapunta me sa korea kaso hindi namin alam paano kc parang mas magastos pag mag tourist kesya magpakasal dito..sana makakuha kami nang another legal capacity nia if puede un..nakapasa naman kami sa interview mahirap na kc ngayon sa 6 couples na kasama namin 2 couples lang pumasa kasama kami..mahigpit na cla ..sana marenew ulit para pag punta nia ulit makasal na kami..nagkaproblem kc sa business nia kaya naging busy xia..salamat po..i hope madaling makakuha nang bago nasa akin ung original legal capacity naman nia,,10 days pa kc xia uuwi sa korea at aayusin nia pa work schedule nia para makapunta sa pinas..hindi ko kc alam gagawin ko..thank you again po

    Reply
    • June 10, 2012 at 3:35 pm
      Permalink

      hi alexa,may bumabagsak ba sa interview pag kumuha ng legal capacity,ano yun requirements na dala ng bf mo tsaka sayo?bigyan mo naman ako ng tip para sa interview.tnx.god bleessed you

      Reply
  • October 4, 2011 at 5:40 pm
    Permalink

    can i ask again if pano mapapadala nang bf ko ung documents nia sa akin may lbc po ba sa korea..nag search me wala kc..may ibang gaya nang lbc dun or post mail lang po???

    Reply
  • October 20, 2011 at 10:24 pm
    Permalink

    my name is saira .i m from pakistan.my husband in south korea with e9 visa.i want f1 or f4 visa.pls tell me what can i do.

    Reply
  • April 4, 2012 at 7:12 pm
    Permalink

    hi i just wanna share my experience, tnt din ako before i got maried to korean pinadala ko muna lahat ng requirements ko dito saka kami nagpunta ng husband ko sa embassy para magpakasal, luckily nakasal naman kami then after a month nagapply ako ng visa sa immigration binigyan nila ako ng f1 visa temporary visa 1 year din pero kaya naman ako biigyan ng f1 at hindi ako pinauwi kasi pregnant nako! ang advice ko sa tnt pakasal kana muna dito then report mo ung marriage mo sa embassy bagoka umuwi or pakasal kana dito tapos dito o na lang hintayin yung requirement mo na NSO hopefully it would help you guy 🙂

    Reply
  • June 10, 2012 at 3:30 pm
    Permalink

    Hi April,bago magpakasal dito sa pinas,anong requirements yun pwede ipadala dito.tnt kasi ko nuon eh 6months.tsaka san embassy pwede ireport yun marriage certificate?help naman oh.

    Reply
  • July 26, 2012 at 12:39 am
    Permalink

    ate april buntis nadin po ako ngayaon hindi pa kami kasal may balak nadin po kami mgpakasal ano po ba mga requirements ang kailangan at kelan po kayo nagpakasal ng asawa nio

    Reply
  • July 26, 2012 at 12:40 am
    Permalink

    Ate april ngtnt karin po diba ilang years po at magkano po anv penalty mo?

    Reply
  • October 2, 2012 at 12:59 pm
    Permalink

    hi..hope someone here could answer my question..i am currently staying i n korea with an e9 visa..i have a korean boyfriend and we are planning to get married soon..may nakapagsabi sa akin na once ngpakasal kami dito sa korea kung hindi pa ko pregnant kailangan ko.pa daw po umuwi ng pinas..sa pinas ko daw po.hihintayin ung visa..totoo po ba?

    Reply
  • March 13, 2013 at 10:17 pm
    Permalink

    hi! can I ask married na po ako and have a child already.2 times na po ako nka punta sa korea but first time ko po mag apply ng spouse visa.what are the medical examination I needed?can you send it to me one by one kc nka lagay lng doon medical cert. lng.hoping for your reply.tnx !

    Reply
  • April 21, 2013 at 4:24 pm
    Permalink

    ano ba nid na requirements sa imigration dito sa pinas tsaka korea,bukod sa spouse visa,passport.stiker from cfo.certificate from cfo.plainticket.ano pa ba nid nila?

    Reply
  • February 16, 2014 at 1:24 pm
    Permalink

    hi maam betchay, kakakasal ko lang po last december. okay lang po ba gamitin ko sa passport ko ang apelyido ng magulang ko kahit kasal na po ako? kasi po nkakuha n ako ng passport bago kame kinasal my problema po kaya dun?

    Reply
    • February 17, 2014 at 10:59 pm
      Permalink

      walang problema… hindi mo kailangang palitan ang apelyido mo… yung mga korean women hindi nagpapalit ng apelyido pag kinasal

      Reply
      • May 22, 2014 at 5:18 pm
        Permalink

        Mam betchay.ano po dapat kung gawin para makapag tourist sa korea plz help naman po..

        Reply

Leave a Reply

%d bloggers like this: